9 Kênh Podcast Giúp Bạn Giỏi Nghe Nói Tiếng Anh Nhanh Chóng

9 Kênh Podcast Giúp Bạn Giỏi Nghe Nói Tiếng Anh Nhanh Chóng


Bạn muốn cải thiện tiếng Anh nghe IELTS Listening và Speaking của bạn, nhưng bạn không muốn phải nhìn thấy bất kì cuốn sách giáo khoa nào nữa?

Nếu vậy, tôi đã có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm – podcast tiếng Anh. Đây sẽ là người bạn đắc lực cho bất kì ai đang muốn tự học IELTS Listening và Speaking.

Tại sao nên học qua podcast tiếng Anh?

Nghe các Podcast bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn. Bạn có thể nghe chúng mọi lúc mọi nơi – tại nơi làm việc hoặc khi bạn di chuyển. Có cách nào tốt hơn là vượt qua thời gian trong suốt một chuyến đi dài bằng cách đắm mình nghe một podcast thú vị?

Chỉ cần chăm chỉ, podcast tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng nghe và trình độ của mình. Một lợi ích là các podcast thường có transcript (lời dẫn). Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe và đọc cùng một lúc, hoặc nhìn vào nó nếu có phần nào đó của podcast làm bạn khó hiểu. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nghe podcast, đây là một số podcast tốt nhất trên mạng được giới thiệu qua bài viết này. Phong cách và cách tiếp cận vấn đề của họ khác nhau, nhưng tất cả đều cung cấp cho người nghe nhiều trợ giúp và hướng dẫn rất chuyên sâu.


1. The English We Speak (iTunes – website)

Hãy đặt sách giáo khoa của bạn xuống và học hỏi từ một số chuyên gia am hiểu nhất về tiếng Anh – BBC (British Broadcasting Corporation). Lớp học podcast tiếng Anh này tập trung vào các cụm từ và tiếng lóng hàng ngày. Những gì bạn sẽ nghe là tiếng Anh thường được nói ra trong đời thực, và sẽ giúp bạn nói nhiều hơn với người bản ngữ.

Các podcast được xuất bản hàng tuần, và mỗi podcast đều có thời gian 3-4 phút. Một số ví dụ về các cụm từ thông thường của tiếng Anh mà bạn sẽ được khám phá trong loạt bài này là: “use your loaf”, “skeletons in the closet” và “take the mickey”.

Ở đây, tiếng Anh được nói với tốc độ chậm hơn bình thường. Mỗi âm tiết được phát âm rõ ràng hơn. Thông thường sẽ liên quan đến hai người đang có một cuộc trò chuyện với nhau. Hiệu ứng âm thanh thường được sử dụng để tạo ấn tượng rằng những người nói này đang ở các địa điểm khác nhau.2. EnglishClass101 by Innovative Language (iTunes – website)

Bạn sẽ tìm thấy ở đây một cái gì đó, vì ở đây cung cấp podcast cho tất cả các trình độ. Bạn có thể chọn từ bốn cấp độ học tập sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn – người hoàn toàn không biết gì, người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp. Các podcast được dẫn bởi các host thú vị, đôi khi họ cũng tham gia diễn xuất những cảnh khác nhau. Một cảnh thực hiện xong thì nó sẽ được lặp lại với tốc độ chậm hơn nhiều.Phần tiếp theo của mỗi podcast cung cấp một số thông tin liên quan đến văn hoá. Tiếp theo nó sẽ tập trung vào từ vựng và cụm từ, và các định nghĩa của một số từ mà người nghe đã nghe được trong podcast. Phần kết của mỗi podcast sẽ nói về ngữ pháp. Những podcast tiếng Anh này có tốc độ khá vừa phải. Bạn có thể đăng ký miễn phí nghe thử để xem nó có phù hợp với bạn không!


3. Splendid Speaking (iTunes – website)

Hãy nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn để hoàn thiện bằng cách dành thời gian để lắng nghe những podcast ấn tượng của Splendid Speaking. Chúng được thiết kế cho người học tiếng Anh ở trình độ cao có thể nói tiếng Anh tốt một cách hợp lý. Các podcast cung cấp cách tiếp cận hấp dẫn để học ngôn ngữ. Mỗi bài học có các cuộc phỏng vấn và thảo luận với những người nói tiếng Anh không phải là người bản địa. Chúng cũng có thông tin phản hồi của chuyên gia về buổi biểu diễn của họ. Đây không chỉ là cách dạy học hữu ích, mà còn thú vị khi nghe người khác đang học với ngôn ngữ này như thế nào. Bạn có thể học được nhiều thứ từ một số sai lầm của họ!4. Better at English (iTunes – website)

Better at English là một sự kết hợp giữa các podcast tiếng Anh với các cuộc trò chuyện thực sự với người bản xứ. Các chủ đề từ nghiêm túc đến ngớ ngẩn và vui vẻ và đọc ở tốc độ bình thường. Lắng nghe các cuộc trò chuyện thực tế sẽ bổ sung cho việc học trong lớp học và sách giáo khoa. Không giống như những trang khác giúp tăng cường kĩ năng IELTS Listening, nó giúp học sinh làm quen với tốc độ của khi nói trong thực tế, cũng như một số thành ngữ và cách diễn đạt hay gặp để ứng dụng vào IELTS Speaking.


Trang này phù hợp với học sinh trình độ trung cấp trở lên, hoặc cho người mới bắt đầu thực sự muốn thử thách mình. Những podcast tiếng Anh này được kèm theo bài tập và từ vựng.


5. Voice of America Learning English (iTunes – website)

Đây là một địa chỉ podcast tuyệt vời và cô cùng đa dạng. Có rất nhiều thể loại khác nhau cho người nghe lựa chọn.

Voice of America là dịch vụ thông tin và tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình với nhiều thể loại bằng tiếng Anh. Trong phần podcast có:

  • Chương trình tin tức toàn cầu hàng tuần
  • Chương trình khoa học
  • Chương trình về lịch sử Hoa Kỳ và đời sống văn hoá Hoa Kỳ
  • Thành ngữ Anh-Mỹ


Tất cả các chương trình được kể bằng tiếng Anh nói với tốc độ chậm hơn bình thường. Voice of America là một điểm bổ sung tuyệt vời vào kho công cụ học tiếng Anh của người học ngoài việc đi học thêm nơi trung tâm. Giống như các chương trình phát thanh thông thường, mỗi podcast được chia thành các phân đoạn và sử dụng âm nhạc và các hiệu ứng âm thanh để cung cấp trải nghiệm âm thanh phong phú cho người nghe.


6. Business English Pod (iTunes – website)

Nếu bạn định làm kinh doanh ở các nước nói tiếng Anh thì loạt podcast này là bước đệm cho bạn thăng tiến. Business Pod Anh ngữ sẽ cho bạn thâm nhập vào ngôn ngữ và các quy ước của thế giới kinh doanh. Cuốn sách bao gồm những cách nói cần phải biết mọi tình huống kinh doanh có thể xảy ra. Các podcast thường theo một cấu trúc đơn giản với người host sẽ nói một vài phút về một chủ đề. Có bài tập kèm thêm, câu đố và hướng dẫn từ vựng kèm theo mỗi podcast.

Ở đây họ giải định rằng học sinh đã có kiến thức về tiếng Anh, nhưng nó không yêu cầu quá nhiều. Tiếng Anh được nói ở khoảng ba phần tư tốc độ bình thường và do đó khá dễ dàng để nghe hiểu. Bạn cũng có thể tin tưởng rằng cách phát âm sẽ rất hoàn hảo. Business Pod English sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các các công việc kinh doanh được tiến hành trong các công ty nói tiếng Anh. Ngoài ra, các bài học cung cấp cơ hội thực hành nghe hiểu.


7. Culips ESL Podcast (iTunes – website)

Cho dù bạn chỉ có thể nói “hello” bằng tiếng Anh hoặc có thể nói trôi chảy trong ngôn ngữ trong vài phút, đây thực sự là một nguồn tài liệu hữu ích cho bạn ở đây – một loạt podcast cho tất cả các cấp độ của người học tiếng Anh. Điều thực sự tuyệt vời về trang web Culips là nó có bốn kiểu podcast khác nhau. Các Close Up podcast sẽ tập trung vào những thứ hay gặp trong nhiều tình huống. Trong mỗi tập, host sẽ tập trung vào từ vựng, biểu thức, thành ngữ và tiếng lóng. Ngoài ra còn có một số ít ngữ pháp. Chatterbox podcast có các cuộc hội thoại giữa mọi người trong thực tế hằng ngày, trong khi các podcast Catch Word chỉ tập trung vào một từ, vào ý nghĩa và cách sử dụng của nó. Curious Questions là một podcast dành để trả lời các câu hỏi của thính giả.Đây là những nơi bạn có thể tìm thấy những podcast rất hay và thiết thực. Tất cả đều được nói bằng tiếng Anh và phần lớn được nói ở tốc độ hơi thấp hơn bình thường.


8. ESL Pod (iTunes – website)

The English as a Second Language Podcast có một thư viện lớn các tập ghi âm (hơn 900 và vẫn còn nữa). Host của podcast ESL là Tiến sĩ Jeff McQuillan và một giọng nói khác mà bạn thường nghe là của Tiến sĩ Lucy Tse. Cả hai đều có bằng tiến sĩ ngôn ngữ học ứng dụng. Cốt lõi của mỗi podcast là một cuộc đối thoại diễn ra giữa hai nhân vật. Phần còn lại của tập phim sau đó tập trung vào các từ khóa, cách sử dụng và ý nghĩa của chúng.Tiếng Anh được nói với khoảng một nửa tốc độ bình thường và do đó, khá dễ hiểu. Mỗi podcast kèm theo một hướng dẫn chỉ cách cho bạn học tập.


9. Luke’s English Podcast (iTunes – website)

Luke là một giáo viên tiếng Anh có trình độ và là một người rất hài hước cung cấp một loạt podcast vô cùng thú vị. Ý định của ông là “làm cho bạn cười trong khi bạn học” và ông cung cấp các chủ đề vô cùng đa dạng. Hãy nhìn nhanh các tiêu đề của một số podcast “Doctor Who Episode – Language Analysis”, “The Prawn Story” và “English Premier LeagueFootball”.

Đối với nhiều podcast, Luke là người kể chuyện duy nhất, mặc dù những cuộc trò chuyện thực cũng có thêm những người khác. Ông ấy có một giọng nói ấm áp hấp dẫn thu hút người nghe. Còn những câu chuyện có cấu trúc tốt đến nỗi bạn rất mong muốn nghe tiếp câu chuyện tiếp theo. Tiếng Anh được nói ở tốc độ bình thường và có thêm bài tập làm thêm.


Bình luận

Chưa có nội dung

 

Mua hàng & thanh toán online trên: https://iboxvietnam.vn

Địa chỉ: 71B Điện Biên Phủ, Hải Phòng

Mở cửa: 09h - 22h (Thứ 2 - Chủ nhật)

0225-3250768

[email protected]

Kết nối với iBOX VIENTAM trên các kênh:

Facebook Pinterest YoutubeTwitter


"iBOX VIETNAM © " đã được bảo hộ thương hiệu, giấy phép kinh doanh số 0201068047.
Mọi liên hệ & thắc mắc xin vui lòng gửi về Email: [email protected]

© Bản quyền thuộc về công ty iBOX VIETNAM

Tin tức và giải đáp
ĐANG HOT
BH CHÍNH HÃNG
Chỉ từ 33,990,000 đ
BH CHÍNH HÃNG
Chỉ từ 30,990,000 đ
BH CHÍNH HÃNG
Chỉ từ 27,990,000 đ
BH CHÍNH HÃNG
Chỉ từ 24,990,000 đ
 Tai nghe Apple AirPods Pro 2 (Chính Hãng), Ảnh. 1 BH CHÍNH HÃNG
7,199,000 đ
 iPhone 13 Pro Max | Chính hãng tại iBOX VIETNAM, Ảnh. 1 BH CHÍNH HÃNG
Chỉ từ 27,490,000 đ
 iPhone 13 | Chính hãng tại iBOX VIETNAM, Ảnh. 1 BH CHÍNH HÃNG
Chỉ từ 19,390,000 đ
 MacBook Air 13-inch (M2-2022), Ảnh. 1 BH CHÍNH HÃNG
MàuĐEN, Vàng, Bạc, Xám
Chỉ từ 30,590,000 đ
Giảm
13%
5,490,000 đ 4,790,000 đ
Giảm
19%
6,390,000 đ 5,190,000 đ
BH CHÍNH HÃNG  Apple Watch Series 8 - Thân Thép & Dây Milan, Ảnh. 1
MàuĐen, Vàng, Trắng
Chỉ từ 19,990,000 đ
 Apple Watch Ultra GPS + Cellular 49mm Titanium Alpine Loop Small, Ảnh. 1 BH CHÍNH HÃNG
MàuĐen, Vàng, Đỏ, Trắng
23,990,000 đ
BH CHÍNH HÃNG  Apple Watch SE 2 (2022) - Thân nhôm & Dây cao su, Ảnh. 1
MàuĐen, Trắng, Vàng
Chỉ từ 7,490,000 đ